Kênh ẩm thực tự do

Nơi bạn có thể tự do khám phá nhiều nền ẩm thực khác nhau kể cả các vùng miền trong và ngoài nước

Hướng dẫn các bước làm món gà sốt hạnh nhân rất thu hút

Gà và hạnh nhân là hai loại đồ ăn bổ ích cũng như thế rất ngon ấy được đa số các bạn mê say ở mọi lứa tuổi. Nhưng có bao giờ các anh chị thử phối hợp chúng trong 1 đồ ăn chưa? Nếu chưa từng thì sao các bạn lại chẳng làm và dùng thử món gà sốt hạnh nhân mà chúng mình sắp sẽ chia ở bên dưới. Các bước làm món gà sốt hạnh nhân cực kì đơn giản mà mùi vị thì cực kỳ ngon luôn, thịt gà vừa mềm vừa ngọt, lại hút đậm vị béo của hạnh nhân, vị thơm của bơ. Hơn thế nữa đây lại là 1 thức ăn phù hợp cho các người yêu thích ăn cay một ít mà các món sốt hàng ngày có, quý vị hãy tiến hành làm và tiếp đãi già đình vào mỗi tuần nha.

f:id:kenhamthuctudo:20170407104940j:plain

THÀNH PHẦN CHUẨN BỊ NẤU ĂN

Thịt gà - 320 gram

Hành tây - Một củ

Hạnh nhân - 310 gam

Cà chua - Một trái lớn
bơ sữa trâu lỏng - 340 g

Đinh hương - tùy sở thích

Quế nhỏ - Hai nhánh

Gừng nhỏ tươi - Một nhánh

Tỏi - 2-3 nhánh

Garam Masala - Ba thìa café

Ớt đỏ - 2-3 trái

Rau mùi - Ba thìa cafe

Hạt tiêu - Một thìa coffee

Lá rau mùi và lá rau bạc hà - vài thứ một ít

CÁC BƯỚC NẤU ĂN

Giai đoạn 1: xử lý ban đầu nguyên liệu

- Các bạn làm sạch thịt gà rồi chia thành dăm ba miếng nhỏ vừa chín tới.

- Hạnh nhân quý khách cắt vụn hay giã nhỏ thế vậy mà hạn chế làm tơi hạnh nhân

- Cà chua các chị làm sạch qua nước và băm thành những miếng nhỏ hay thái múi cau

- Lá rau hương và lá rau bạc hà các anh vệ sinh sạch và nhằm để thật cạn nước.

- Quý khách tách hết bề ngoài tỏi, gừng cạo sạch bên ngoài và mang 2 nguyên liệu đi làm sạch và đem đi đập hư, xắt mịn.

- Tiếp đến phần lớn bạnrửa sạch ớt đỏ và để nguyên cả trái nghen.

- Hành tây quý vị ly da và cắt thành các lát nhỏ.

Cách thức Hai: phương pháp thực hiện

- Đầu tiên quý khách bắc 1 mẫu chảo lên phía trên bếp và cho một số bơ sữa trâu lỏng vào đun nóng.

- Lúc bơ đã đã làm nóng dần lên trên và biến mất dần ra là các chị cho các nguyên liệu gồm có: tỏi, gừng xắt, hạnh nhân, ớt đỏ, hạt tiêu, đinh mùi, bột rau hương, quế vào chảo và trộn mau chóng tay tới lúc hoà lẫn dậy hương thơm

- Kế đến các anh làm hỗn hợp hạnh nhân chừng 2-3 ph là quý vị ngưng sử dụng bếp và xúc ra 1 loại đĩa hay tô mục đích riêng.

- Kế tiếp quý khách đưa vào Một phần hai số bơ sữa trâu lỏng còn lại vào chảo và hâm nóng. Lúc bở đã hoàn quyện chảy là các chị cho hành tây băm lát vào xào cho thơm. Tiếp tục các bạn cho cà chua vào rang tiếp thêm với hành tây.

- Lúc hành tây và cà chua mang hương thơm, cà chua mềm nhũn là các anh cho thịt gà với trộn lẫn hạnh nhân chúng mình vừa nấu vào khuấy đều.

- Khi này quý vị cũng nấu nêm thêm 1 chút muối nữa hỉ.

- Sau đấy, quý khách đủ khả năng cho thêm chút đỉnh chút xíu nước vào, trộn đều nhầm thịt gà ngấm hương liệu.

- Các chị om thịt gà trong thời hạn khoảng chừng 30-40 ph mục đích thịt gà được mềm. Lúc hấp các chị giải nhiệt xuống dưới mức độ thấp nhất.

- Sau khi đã đã hết thời giờ, các anh cho tiếp bột Garam Masala vào thịt gà và tiếp theo khuấy đều.

- Tiếp tục quý vị cho đủ loại lá bạc hà và lá rau hương non vào xáo công thêm thịt gà.

- Kết cuộc, quý khách thêm số bơ còn lại vào, trộn qua một số ph nữa là có khả năng ngừng bếp.

Các bạn đưa ra thịt gà ra đĩa và chén vưa đủ nóng cộng với cơm vưa nóng!

Mong ước các chị làm tốt và thưởng thức ngon !

Xem thêm bài viết sau : Làm ngay 5 việc này bạn sẽ cảm thấy ăn uống thú vị hơn