Sụn heo rim mật ong ăn xong lại muốn ăn nữa
Các thao tác làm dễ làm nhưng sụn heo rim mật ong vẫn mang lại cảm giác thành công khi ăn.
PHẦN 1: THÀNH PHẦN CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC
- 400 gam sụn heo
- Một thìa canh mật ong
- 2 thìa canh nước mắm
- Một thìa canh đường mịn
- 1/2 thìa coffe bột nêm
- 3 tép tỏi băm; Một nhánh hành lá cắt nhỏ
- 1 nhánh sả: 1/2 băm, 1/2 thái sợi
- 1 lá chanh thái chỉ
- 1 trái ớt sừng băm
- 1/2 thìa cafe tiêu
- 200ml nước
Tham khảo : Công thức làm gà hạnh nhận ngon đúng chất
PHẦN 2: CÁC THAO TÁC LÀM SỤN HEO RIM MẬT ONG
Thao tác 1: Sụn heo xữ lý sạch, thêm âu cùng với 1/2 chỗ tỏi băm và 1/2 chỗ nước mắm, mật ong dùng đũa trộn đều.
Thao tác 2: Bắc chảo lên bếp, thêm vào 1 thìa canh dầu thực vật và đường cát thắng
màu với nhỏ lửa. Khi thấy đường trắng có màu đẹp thì cho thịt sụn vào xào săn 5 ph.
Thao tác 3: Tiếp đó cho nước vào, đóng nắp rim nhỏ lửa đến khi nước thịt hơi sánh thì đổ hết phụ gia cùng với tỏi, ớt, hành và sả vào dùng tay trộn đều. Nêm nếm cho vừa dùng... tiếp tục rim đến khi nước sánh là hạ lữa.
Cơm trình bày ra đĩa, cho sụn heo rim mật ong lên, rắc thêm vào Một chút tiêu là nhấm nháp thôi.
Hy vọng bạn hoàn thành công cùng các thao tác làm sụn heo rim mật ong đưa cơm cho cả gia đình!